Thiết bị chống sét lan truyền OTOWA

Top thiết bị chống sét chất lượng được dùng nhiều tại Việt Nam

Đạt Đỗ Chia sẻ kiến thức

Để bảo vệ an toàn cho công trình, các thiết bị điện tử, viễn thông,… khỏi thiệt hại của dòng sét, đừng tiếc đầu tư Top thiết bị chống sét độ bền cao, chất lượng tốt.

Tia sét có thể lan truyền theo dây dẫn gây thiệt hại cho các thiết bị trong công trình.
Tia sét có thể lan truyền theo dây dẫn gây thiệt hại cho các thiết bị trong công trình.

Tia sét không chỉ gây thiệt hại tại vị trí bị đánh. Nó còn có thể lan truyền và ảnh hưởng:

 • Dây dẫn điện
 • Các vật bằng kim loai
 • Đường truyền dữ liệu,… trong bán kính 2km.

Vì thế, bạn cần trang bị thiết bị chống sét toàn diện, chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình, tài sản, tránh thiệt hại khi điện áp tăng cao đột ngột. Top thiết bị chống sét được đề cập trong bài viết sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Với độ bền cao, chất lượng tốt và đang được ưa chuộng trên thị trường, các thiết bị này sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Top các thương hiệu cung cấp thiết bị chống sét chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống sét khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Chọn thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng sẽ giúp bạn phòng tránh sét một cách hiệu quả, an toàn nhất. Hãy tham khảo Top thiết bị chống sét tốt và có độ bền cao bên dưới để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

 • Thiết bị chống sét OTOWA
 • Thiết bị cắt sét Schneider
 • Thiết bị chống sét LPI DLSF
 • Thiết bị cắt sét Citel
 • Thiết bị cắt sét Erico

Thiết bị chống sét OTOWA

OTOWA là một trong những thương hiệu về thiết bị chống sét nổi tiếng của Nhật Bản, hiện đang chiếm lĩnh khoảng 90% thị trường tại Nhật.

Thiết bị chống sét lan truyền OTOWA
Thiết bị chống sét lan truyền OTOWA

Các sản phẩm không chỉ được sử dụng phổ biến tại xứ sở hoa anh đào, mà còn được người tiêu dùng Việt Nam hết sức ưa chuộng.

Một số ưu điểm của thiết bị chống sét lan truyền OTOWA:

 • OTOWA có hơn 70 năm kinh nghiệm, sản xuất thiết bị cho hệ thống chống sét.
 • Sản phẩm có thiết kế hoàn hảo, chất lượng cao.
 • Sản xuất tại Nhật Bản, nơi nổi tiếng với sự khắt khe về tiêu chuẩn, đảm bảo đạt chuẩn EN 61643-11 và IEC 61643-11.
 • Các sản phẩm của OTOWA được biết đến với sự chất lượng, độ bền cao, giúp giải quyết các vấn đề về sét lan truyền trên đường truyền hệ thống điện, mạng,… hiệu quả.
 • Chúng giúp các thiết bị được bảo vệ an toàn khi có sóng điện từ hoặc xung quá áp.

Một số Top thiết bị chống sét của OTOWA có thể kể đến như

 • OLA-PT1000 OTOWA: Thiết bị chống sét lan truyền đường tín hiệu hệ thống mạng.
 • OTOWA Power line SPD LD-PS2550S: Thiết bị cắt sét cho đường nguồn ứng dụng cho tủ tổng cấp 1.
 • OTOWA Signal line SPD SR-VTRS5: Thiết bị cắt sét cho đường tín hiệu.
 • SPD LS-T2720S For TT System: Ứng dụng cho tủ tổng cấp 2.
 • Sản phẩm cắt sét cho đường nguồn LS-YPV10012S For Photovoltaic System: Được ứng dụng cho tủ tổng cấp 2.

Thiết bị cắt sét Schneider

Thiết bị cắt sét Schneider của Đức có chất lượng cao, được người dùng tin tưởng.
Thiết bị cắt sét Schneider của Đức có chất lượng cao, được người dùng tin tưởng.

Thiết bị cắt sét Schneider được sản xuất bởi công ty Schneider Electric của Đức. Schneider hiện đã có mặt trên toàn thế giới và rất được người tiêu dùng tin tưởng.

Các thiết bị của Schneider Electric có chất lượng cao, mẫu mã đẹp. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tân tiến, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nhờ đó, các thiết bị đảm bảo được sự linh hoạt, chính xác cao.

Schneider có nhiều Model thiết bị cắt sét để quý khách hàng lựa chọn như thiết bị chống sét lan truyền Acti9 1P 40kA, Acti9 1P+N 40kA, Acti9 1P 20kA, Acti9 1P+N 8kA, Acti9 3P+N 65kA, Easy9 1P 45kA,…

Thiết bị chống sét LPI DLSF

Thiết bị chống sét LPI DLSF của Úc được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 61643. Sản phẩm của thương hiệu này nằm trong Top thiết bị chống sét chất lượng nhất hiện nay. DLSF LPI có khả năng chống sét dòng tải nhỏ bảo vệ với hiệu suất cao, tránh tình trạng sốc điện áp hiệu quả. Các sản phẩm chịu được dòng xung sét 25kA+25kA 8/20μs Ph-N.

Một số thiết bị được sử dụng phổ biến bao gồm:

 • DLSF-8A-20V: Thiết bị chống sét DLSF 01 pha của LPI, có đèn LED hiển thị trạng thái làm việc, dòng cắt sét 8kA+8kA 8/20μs L-L, dòng tải 8A.
 • DLSF-20A-20V: Có dòng cắt sét 8kA+8kA 8/20μs L-L, dòng tải 20A, có đèn LED cho biết trạng thái làm việc của thiết bị.
 • DLSF-8A-230V: Thiết bị chống sét 01 pha, dòng cắt sét 25kA+25kA 8/20μs L-L, dòng tải 8A.
 • Thiết bị chống sét DLSF 01 pha LPI DLSF-16A-230V: Dòng cắt sét 25kA+25kA 8/20μs L-L, dòng tải 16A.
 • DLSF-20A-385V: Dòng cắt sét 25kA+25kA 8/20μs L-L, dòng tải 20A.

Thiết bị cắt sét Citel

Sản phẩm cắt sét của Citel được phân phối trên nhiều nơi trên thế giới.
Sản phẩm cắt sét của Citel được phân phối trên nhiều nơi trên thế giới.

Citel cung cấp các giải pháp bảo vệ thiết bị liên quan tới điện, điện thoại, mạng dữ liệu, thiết bị di động tránh thiệt hại bởi hiện tượng điện quá áp, xung điện từ gây nên. Công ty được thành lập năm 1936, có trụ sở chính tại Pháp, được xem là nhà sản xuất thiết bị chống quá áp đột biến dẫn đầu toàn cầu. Sản phẩm của Citel được phân phối trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Các dòng sản phẩm chống sét nổi bật của Citel như: Thiết bị chống sét lan truyền trên điện thoại và đường dữ liệu, sản phẩm cắt lọc sét cho hệ thống điện AC, Top thiết bị chống sét cho cáp đồng trục và Feeder,…

Thiết bị cắt sét Erico

Thiết bị cắt sét Erico (Úc) là sự lựa chọn phù hợp để bảo vệ cho công trình, thiết bị điện, điện tử,… Khi có dòng sét truyền qua dây dẫn vào công trình của bạn, thiết bị cắt sét Erico sẽ tiếp nhận, xử lý dòng xung sét đó và để đưa ra một dòng điện sạch. Từ đó, các thiết bị đằng sau các thiết bị này sẽ được bảo vệ an toàn tốt nhất.

Để mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng, Top thiết bị chống sét Erico có nhiều loại như sau :

 • Sản phẩm cắt sét 1 pha gắn trên thanh Dinrail – DSD 1401SR150: Dòng sét cực đại 40KA, điện áp 150V. Có kèm công tắc báo động. Có thể thay thế Modun cắt sét.
 • DSD 340TNS275A: Thiết bị cắt sét 3 pha sử dụng cho mạng điện TNS, dòng sét cực đại 40KA, điện áp 275V, có công tắc báo động.
 • TDF 10A120V: Sản phẩm cắt lọc sét 1 pha, điện áp 120V, dòng tải 10A, cường độ chịu dòng sét cực đại 50KA (20+20+10KA).
 • Thiết bị chống sét cho đường Line điện thoại Global HSP 10K230 (8Mbits/s, 12Mhz): Bảo vệ 10 đôi dây, điện áp 230V, khả năng chịu cường độ dòng sét 20KA, gắn trên giá Krone.
 • TDS MPM277: Thiết bị cắt sét 3 pha, chịu cường độ dòng sét 100KA/ pha, sử dụng công nghệ mới TDS, điện áp 220V.
 • Thiết bị cắt lọc sét 3 pha TDX 100C277/ 480: Điện áp 220-277V, sử dụng công nghệ mới TDX, bảo vệ 3 chế độ L-E, L-Nvà N-E, chịu dòng sét 100KA.

Thiết bị chống sét là gì?

Các thiết bị chống sét bảo vệ các thiết bị được lắp đặt phía sau nó.
Các thiết bị chống sét bảo vệ các thiết bị được lắp đặt phía sau nó.

Các thiết bị chống sét được chế tạo, sản xuất từ vật liệu chuyên dụng để giúp phòng ngừa và tránh những hậu quả do sét đánh gây ra.

Các thiết bị chống sét thường được chia thành hai loại dựa vào đặc tính sét là:

 • Thiết bị chống sét trực tiếp
 • Thiết chống sét lan truyền (thiết bị cắt sét).

Những thiết bị chống sét đánh trực tiếp như kim thu sét, cột thu lôi,… thường được làm từ thép không gỉ, phù hợp với mọi môi trường. Chúng có thể trung hòa ion, tự phóng tia tiên đạo với bán kính phù hợp để bảo vệ địa điểm được lắp thiết bị.

Thiết bị cắt sét giúp bảo vệ tòa nhà, các thiết bị điện, điện tử,… tránh thiệt hại do sét lan truyền, thay đổi điện áp đột ngột gây nên. Top thiết bị chống sét có thể hấp thụ xung quá áp đột biến, lọc nguồn và nhiễu, hấp thu xung sét ở chế độ ngang, ở chế độ thường trên nguồn điện 1 pha, 3 pha. Chúng cũng có thể tích hợp hệ thống báo tình trạng làm việc, công tắc báo động,…

Tại sao nên lắp đặt thiết bị cắt sét cho nhà ở?

Mọi công trình đều nên lắp đặt thiết bị cắt sét.
Mọi công trình đều nên lắp đặt thiết bị cắt sét.

Sét đánh không chỉ gây tác hại trực tiếp, mà sét lan truyền còn có thể gây thiệt hại cho các thiết bị, dây dẫn trong bán kính 2km. Theo thống kê:

 • Sét lan truyền theo đường cấp nguồn, đường tín hiệu gây ra đến 70% hư hỏng do sét gây ra.
 • Do đó, mỗi công trình nên trang bị thiết bị cắt sét để hạn chế thiệt hại do sét.

Các thiết bị điện, điện tử ngày nay thường rất hiện đại, có giá trị cao. Nhiều thiết bị rất nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi xung quá áp, sét lan truyền. Khi dây dẫn hút phải dòng sét quá lớn, cường độ xung sét sẽ lan truyền theo đó vào công trình. Từ đó gây hậu quả như chập mạch, cháy nổ, cháy bảng điện, hỏng các thiết bị máy móc điện tử,… Vì vậy, chúng ta cần lắp đặt hệ thống cắt sét cho nhà ở, văn phòng làm việc,… Để bảo vệ các thiết bị này, bảo vệ cả công trình.

Ngoài ra một hệ thống chống sét tiêu chuẩn còn cần:

Mua thiết bị chống sét OTOWA ở đâu tốt nhất?

Để bảo vệ tốt nhất cho các thiết bị trong nhà, khách hàng nên chọn Top thiết bị chống sét đảm bảo chất lượng như OTOWA. Quý khách hàng có thể tìm mua sản phẩm này tại Chongset.vn.

 • Địa chỉ: Km14, Quốc lộ 1A, Đường Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam
 • Email: lighttechjsc@gmail.com
 • Hotline: 0978 600 005

Dù công trình đã được trang bị cột chống sét thì các thiết bị điện, điện tử, công nghệ bên trong vẫn có nguy cơ bị hỏng hóc do hiện tượng xung điện quá áp. Do đó, hãy đầu tư ngay các thiết bị cắt sét, hệ thống chống sét lan truyền phù hợp để bảo vệ toàn diện cho công trình của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Nếu hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nhé!

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 10

Cảm ơn bạn đã bình chọn.