Top Hàn hóa nhiệt nổi bật nhất trên thị trường hiện nay

Đạt Đỗ Chia sẻ kiến thức Leave a Comment

Goldweld, Cadweld, Kumwell, Exoweld…là Top Hàn hóa nhiệt chất lượng nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn.

Hàn hóa nhiệt đang được ứng dụng rất nhiều trong ngành kỹ thuật, trong đó hệ thống chống sét ứng dụng phương pháp hàn hóa nhiệt rất phổ biến. Sau đây là Top các thương hiệu cung cấp vật tư, thiết bị hàn hóa nhiệt chất lượng nhất mà bạn có thể tham khảo.

Top các thương hiệu cung cấp vật tư hàn hóa nhiệt chất lượng nhất

 • Thuốc và khuôn hàn hóa nhiệt Goldweld
 • Thuốc và khuôn hàn hóa nhiệt Cadweld
 • Thuốc và khuôn hàn hóa nhiệt Kumweld
 • Thuốc và khuôn hàn hóa nhiệt Exoweld
 • Thuốc và khuôn hàn hóa nhiệt Leewelds

Hàn hóa nhiệt Goldweld

Sản phẩm hàn hóa nhiệt Goldweld đảm bảo chất lượng mà giá cả lại phải chăng.
Sản phẩm hàn hóa nhiệt Goldweld đảm bảo chất lượng mà giá cả lại phải chăng.

Goldweld nằm trong Top Hàn hóa nhiệt nổi bật nhất hiện nay. Hàn hóa nhiệt Goldweld là thương hiệu có nguồn gốc từ Việt Nam, có khả năng cạnh tranh với các mặt hàng ngoại nhập.

Các thông số kỹ thuật của hàn hóa nhiệt Goldweld đều đã qua kiểm định chặt chẽ, phù hợp với các công trình tại Việt Nam. Một trong những điểm lợi của hàn hóa nhiệt Goldweld là giá cả phải chăng hơn so với hàng ngoại nhập song chất lượng không hề kém cạnh.

Hiện nay, hàn hóa nhiệt Goldweld đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy điện như thủy điện Sơn La, Lai Châu, Bắc Hà; nhiệt điện Nghi Sơn 1, Hải Phòng 2, Thái Bình 2 và các dự án xây dựng như khu công nghiệp Formosa, Nghi Sơn; xây lắp trạm phát sóng BTS của Viettel, Mobifone, Vinaphone,…

Hàn hóa nhiệt Goldweld có những ưu điểm nổi bật gì?

 • Phân loại hàn hóa nhiệt Goldweld đa dạng, phù hợp với từng loại khuôn.
 • Mối hàn hóa nhiệt Goldweld bóng đẹp, bền vĩnh cửu với thời gian.
 • Giá cả phải chăng nên tiết kiệm chi phí, ít hao thuốc khi hàn.
 • Độ an toàn cao, thi công đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay, các sản phẩm hàn hóa nhiệt Goldweld được phân phối bởi MK Việt Nam. MK Việt Nam có 10 năm kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường sản phẩm chống sét ,hàn hóa nhiệt với đội ngũ lãnh đạo, công nhân viên tay nghề cao và được đào tạo bài bản. Nhờ vậy, đây là một trong những địa chỉ uy tín dành cho đối tác và khách hàng.

Một số sản phẩm hàn hóa nhiệt Goldweld do MK Việt Nam phân phối, bao gồm:

 • Khuôn hàn hóa nhiệt: CR33, BR2, CR25, CR2, CB26…
 • Thuốc hàn hóa nhiệt với trọng lượng 90g, 115g, 150g, 200g và 250g.
 • Phụ kiện hàn hóa nhiệt: tay kẹp, súng hàn, chổi quét.

Hàn hóa nhiệt Cadweld

Top Hàn hóa nhiệt Cadweld được ứng dụng trong hàn đồng, thép, cọc, cáp, ….. Hàn hóa nhiệt Cadweld có những ưu điểm nổi bật như:

 • Là mối nối dạng phân tử.
 • Nhiệt độ hàn hóa nhiệt Cadweld lớn hơn 2000 độ C.
 • Ứng dụng trong hàn đồng – đồng, đồng – thép, các mối nối có chất lượng cao.
 • Mối nối có tiết diện lớn hơn nên tải dòng sét và dòng sự cố cao hơn bản thân dây dẫn.
 • Mối hàn hóa nhiệt Cadweld có ưu điểm là không bị gia tăng điện trở theo thời gian.
 • Không bị oxy hóa hay ăn mòn.
 • Quan sát bằng mắt thường cũng thấy chất lượng mối hàn.

Hàn hóa nhiệt Cadweld được phân phối bởi SG Việt Nam. Cụ thể thì đơn vị này đang cung cấp tất cả sản phẩm đều đến từ thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như Static Weld, Cadweld, Ramratna, ACE, AP….. Bên cạnh đó, SG Việt Nam cũng đã liên kết và hợp tác với các đối tác trên nhiều quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ.

Hàn hóa nhiệt Kumwell

Hàn hóa nhiệt Kumwell là một trong những thương hiệu mà bạn có thể an tâm lựa chọn.
Hàn hóa nhiệt Kumwell là một trong những thương hiệu mà bạn có thể an tâm lựa chọn.

Kumwell là một trong những Top Hàn hóa nhiệt có nguồn gốc từ Thái Lan được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Công nghệ hàn hóa nhiệt của Kumwell cho phép hàn đồng/đồng, đồng/thép.… một cách nhanh chóng với chất lượng cao. Nguyên lý hoạt động của Kumwell là kết hợp trộn đầy chất hàn và tác nhân phát cháy trong một khuôn hàn Graphite.

Các ưu điểm của hàn hóa nhiệt Kumwell bao gồm:

 • Hình dạng kích thước của khuôn hàn hóa nhiệt Kumwell đa dạng thích hợp với mọi chi tiết hàn.
 • Mối hàn Kumwell có khả năng truyền dẫn điện hiệu quả hơn dây dẫn.
 • Bản chất là một mối nối phân tử nên mối hàn Kumwell không bị hư hỏng hay giảm chất lượng theo thời gian.
 • Đây là mối hàn không đòi hỏi nguồn ngoài, thi công nhanh chóng, đơn giản.
 • Thiết bị trong hàn hóa nhiệt Kumwell nhẹ và không đắt tiền.

Hàn hóa nhiệt Kumwell hiện được phân phối bởi BanHay. Một số các sản phẩm nổi bật do BanHay phân phối như: kim thu sét, dây, cọc tiếp địa, thiết bị chống sét,…

Hàn hóa nhiệt Exoweld

Hàn hóa nhiệt Exoweld có xuất xứ từ Úc hoặc Hàn Quốc, được ứng dụng trong hàn đồng – đồng, đồng – thép. Hàn hóa nhiệt Exoweld với các ưu điểm nổi bật như: không bị oxy hóa, không bị ăn mòn theo thời gian; đóng gói nhiều kích cỡ phù hợp với từng mối hàn; thao tác thuận tiện, dễ dàng.

Hiện hàn hóa nhiệt Exoweld được phân phối bởi chống sét Công ty TNHH TM-KT  Vĩnh An (VINANCO). Đồng thời cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống điện nhẹ như mạng máy tính, tổng đài điện thoại, hệ thống báo cháy, báo trộm, chống sét, giám sát ra vào, thiết kế và cung cấp giải pháp giám sát an ninh,…

Hàn hóa nhiệt Leewelds

Leewelds cũng là một thương hiệu Top Hàn hóa nhiệt nổi tiếng trên thị trường hiện nay.
Leewelds cũng là một thương hiệu Top Hàn hóa nhiệt nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Hàn hóa nhiệt Leewelds chính hãng có xuất xứ từ Thái Lan với đầy đủ chứng nhận chất lượng. Bộ sản phẩm hàn hóa nhiệt Leewelds được bảo hành 12 tháng bao gồm các thiết bị như sau:

 • Thuốc hàn (có các loại 45g; 65g; 90g; 115g; 150g; 200g; 250g).
 • Khuôn hàn (đầy đủ tất cả các loại khuôn từ cơ bản đến phức tạp, đặc biệt).
 • Tay kẹp (C, D).
 • Súng hàn (súng đánh lửa).
 • Bộ vệ sinh khuôn, vệ sinh cáp cọc, xẻng cạo sỉ.
 • Bộ khò gas đánh lửa.
 • Đất chuyên dụng để bịt chét khe hở khuôn hàn.
 • Hộp đựng khuôn hàn và phụ kiện.

Một số sản phẩm do HOBIMI phân phối gồm: khuôn hàn hóa nhiệt, thuốc làm hóa nhiệt, kim thu sét, cọc tiếp địa, hợp chất giảm điện trở đất.

Hàn hóa nhiệt là gì?

Hàn hóa nhiệt được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là thi công chống sét.
Hàn hóa nhiệt được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là thi công chống sét.

Hàn hóa nhiệt là phương pháp hàn các vật liệu như đồng, thép, cọc tiếp địa, cọc đồng,.. trong hệ thống tiếp đất chống sét hay hệ thống tiếp đất an toàn điện.

Nó sử dụng bột đồng kết hợp với thuốc hàn hóa nhiệt nổ và các hợp chất khác trong một khuôn hàn hóa nhiệt rồi đưa nhiệt độ trong khuôn lên mức 3000 độ C. Nhiệt độ cao sẽ làm nóng chảy và hàn các vật liệu trong hệ thống tiếp đất chống sét như băng đồng, cọc đồng, cáp đồng, cọc tiếp địa hay cáp thép,…lại với nhau. Theo cách này, hàn hóa nhiệt cũng thường được sử dụng trong hệ thống tiếp đất an toàn điện, nối dây chống sét.

Nguyên lý hoạt động của các thương hiệu Top Hàn hóa nhiệt

Hàn hóa nhiệt là mối hàn dạng phân tử hoạt động trên nguyên lý sử dụng phản ứng nhiệt nhôm nhằm sinh nhiệt làm nóng chảy kim loại trong một khuôn kín chịu nhiệt. Phương trình phản ứng cụ thể như sau: 2Al + 3 CuO = 3Cu + AL2O3 + 4000 độ F.

Gọi là mối hàn phân tử là vì ở nhiệt độ này, các kim loại thông dụng như sắt, đồng, nhôm,… đều bị nóng chảy và trộn vào nhau thành một khối. Hàn hóa nhiệt có thể hàn được các loại kim loại với nhau mà không nhất thiết phải cùng loại vật liệu. Ngoài ra, vì chúng là mối hàn phân tử nên khả năng dẫn điện rất tốt, rất hiệu quả cho hệ thống tiếp địa.

Quy trình một mối hàn hóa nhiệt diễn ra như sau

 • Đầu tiên bạn cần chọn khuôn hàn, thuốc hàn đúng chủng loại theo từng kiểu mối hàn chữ T, U, chữ thập……. Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị dây cáp đồng, cọc tiếp địa.
 • Vệ sinh khuôn hàn và đặt các thiết bị cần hàn vào đúng vị trí theo từng loại khuôn sao cho chúng được giữ cố định.
 • Dùng kẹp giữ khuôn hàn cố định. Ngoài ra nên dùng miếng chít chuyên dụng hoặc dùng đất sét mềm dẻo để chít các mép lỗ khuôn và cáp, khuôn và cọc… nhằm tránh bị chảy thuốc hàn ra ngoài qua các khe hở.
 • Bỏ miếng nhôm mỏng xuống đáy khuôn hàn. Tiếp đến đổ thuốc hàn vào khuôn hàn và tiến hành đậy nắp khuôn hàn.
 • Dùng súng mồi hàn bắn lửa vào phần thuốc ở mép khe của khuôn hàn và thực hiện quá trình hàn.
 • Sau khi thực hiện quá trình bắn lửa hàn xong, chờ 1 vài phút cho mối hàn nguội và bớt nhiệt thì ta tiến hành mở tay kẹp và khuôn ra, rồi làm sạch và vệ sinh mối hàn cho đảm bảo tính mỹ quan, giúp mối hàn tốt và bền hơn.

Các vật liệu cần thiết của hàn hóa nhiệt là gì?

Để quá trình hàn hóa nhiệt đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả, chất lượng cao, cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu cần thiết, bao gồm: thuốc để hàn hóa nhiệt, khuôn hàn hóa nhiệt, kẹp khuôn hàn hóa nhiệt và một bộ dụng cụ khác để thi công lắp đặt hàn hóa nhiệt. Chi tiết cụ thể như sau:

Thuốc hàn hóa nhiệt

Thuốc hàn hóa nhiệt cần đảm bảo các yêu cầu sau: dễ gõ xỉ, không có rỗ khí và vết nứt, trong mối hàn ít bị khí có hại tác dụng. Thuốc còn dùng để bảo vệ kim loại nóng chảy khỏi bị tác dụng của các khí có hại trong không khí. Bên cạnh đó làm ổn định hồ quang trong quá trình hàn. Thuốc hàn hóa nhiệt Goldweld được đóng thành từng hộp 90g, 200g, tùy vào nhu cầu sử dụng.

Khuôn hàn hóa nhiệt

Khuôn hàn hóa nhiệt là thiết bị vô cùng quan trọng giúp điều hướng dòng kim loại nóng chảy.
Khuôn hàn hóa nhiệt là thiết bị vô cùng quan trọng giúp điều hướng dòng kim loại nóng chảy.

Khuôn hàn hóa nhiệt có tác dụng điều hướng dòng kim loại nóng chảy, hình thành mối hàn hoàn chỉnh. Vật liệu dùng để tạo nên khuôn hàn hóa nhiệt là Carbon Graphite. Các khuôn hàn hóa nhiệt đảm bảo có khả năng chịu nhiệt cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi loại khuôn hàn hóa nhiệt chỉ hàn được duy nhất một kiểu hàn. Để cố định khuôn, bạn cần kết hợp với kẹp khuôn hàn hóa nhiệt.

Bộ dụng cụ thi công lắp đặt Top Hàn hóa nhiệt

Bộ dụng cụ này bao gồm các vật dụng:

 • Bao tay: là bao tay chuyên dụng cho quá trình hàn hóa nhiệt. Bao tay giúp bảo vệ đôi tay bạn khỏi nguy cơ bị bỏng do nhiệt độ cao.
 • Kính bảo vệ: khi làm việc ở nhiệt độ cao trong quá trình hàn hóa nhiệt, khả năng bị tia lửa bắn vào mắt là rất cao, do đó sử dụng kính bảo vệ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.
 • Đèn khò gas: có tác dụng làm nóng khuôn hàn.
 • Súng mồi hàn để bắn lửa thuốc hàn hóa nhiệt.
 • Xẻng cạo xỉ: để loại bỏ cạo xỉ (nếu có) bị dính vào khuôn hàn.
 • Cọ làm sạch khuôn hàn.
 • Bàn chải làm sạch các thiết bị cần hàn.

Các loại khuôn hàn hóa nhiệt

Các loại khuôn trong hàn hóa nhiệt bao gồm các loại cơ bản:

 • Khuôn hàn dùng cho cọc tiếp địa: thanh đồng hoặc nhôm.
 • Khuôn hàn dành cho cáp.
 • Khuôn hàn cho cáp (dành cho cọc tiếp địa).
 • Khuôn hàn cho cáp (dùng cho thanh đồng/nhôm).

Kẹp khuôn dùng trong hàn hóa nhiệt

Kẹp khuôn hàn hóa nhiệt có tác dụng giữ cố định khuôn chắc chắn, giữ dòng kim loại nóng chảy trong khuôn.
Kẹp khuôn hàn hóa nhiệt có tác dụng giữ cố định khuôn chắc chắn, giữ dòng kim loại nóng chảy trong khuôn.

Kẹp khuôn dùng trong hàn hóa nhiệt có tác dụng giữ cố định khuôn, ngăn dòng kim loại không cho chúng chảy ra ngoài khi hàn. Kẹp khuôn hàn còn dùng thao tác, nắm giữ, di chuyển các thành phần của khuôn hàn, hạn chế nguy hiểm cho người thực hiện. Kẹp khuôn hàn có thể dùng được với hầu hết các loại khuôn, độ bền và khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao, dễ cầm nắm và thao tác.

Ưu điểm của hàn hóa nhiệt là gì?

Mối nối hàn hóa nhiệt bền vững với thời gian, không bị ăn mòn hay oxy hóa.
Mối nối hàn hóa nhiệt bền vững với thời gian, không bị ăn mòn hay oxy hóa.

Top Hàn hóa nhiệt có tính ứng dụng cao trong ngành kỹ thuật bởi các ưu điểm nổi bật như:

 • Đảm bảo về mặt thẩm mỹ do chúng là các liên kết vĩnh cửu, không có điểm nối.
 • Mối hàn hóa nhiệt không bị ăn mòn hay oxi hóa, đẹp và bền.
 • Hàn hóa nhiệt tạo nên các mối hàn truyền dẫn sét tốt, không bị gia tăng điện trở theo thời gian. Đây được coi là một ưu điểm cực kỳ quan trọng để đảm bảo việc hoạt động hiệu quả của hệ thống chống sét (trong trường hợp cần hàn các mối nối).
 • Phương pháp hàn hóa nhiệt có thể liên kết bất kỳ kiểu nối nào gồm: kiểu chữ U, chữ T, kiểu song song,…
 • Có bột mồi cực kỳ dễ bắt lửa, đảm bảo an toàn và nhanh chóng.
 • Đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Tổng kết

Hàn hóa nhiệt được ứng dụng rất cao trong thời đại tiên tiến ngày nay và đang dần trở thành ngành công nghiệp vô cùng cần thiết đối với cuộc sống chúng ta. Chongset.vn hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này để áp dụng tốt trong thực tế. Tìm hiểu thêm các sản phẩm chống sét lan truyền khác của chúng tôi:

Nếu hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nhé!

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 10

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Leave a Reply